Top công cụ đánh giá trang web chuẩn SEO tốt nhất

Để SEO web hiệu quả, để trang web của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm, bạn cần biết website của mình đang hoạt động như thế nào.

Ngày nay, có rất nhiều công cụ đánh giá để kiểm tra website chuẩn SEO, phân tích được điểm mạnh để tận dụng đẩy mạnh hay tìm ra những điểm cần khắc phục để cải thiện trang web. Giúp đẩy thứ hạn trang web lên Top trên các công cụ tìm kiếm.

Qua bài viết này, Webo sẽ giới thiệu cho bạn Top các công cụ kiểm tra trang Web chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay.

1. Google search console – Công cụ kiểm tra website chuẩn seo từ google

Google Search Console (GSC) là một công cụ tuyệt vời cho các quản trị viên web khi mới bắt đầu với SEO. Trước đây công cụ này thường được nhắc đến với cái tên google wesmaster tools.

– Khắc phục vấn đề lập chỉ mục, nhận thông báo khi Google gặp vấn đề lập chỉ mục, nội dung spam…
– Xem dữ liệu về lượng truy cập từ Google đến trang web của bạn: tần suất trang web xuất hiện trên tìm kiếm google, cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất…
– Hiển thị những trang web liên kết đến trang của bạn…

Đặc biệt Google Search Console còn tổng hợp lượng tìm kiếm giúp bạn có thể nhanh chóng theo dõi lượng traffic đến website và đưa ra những chiến lược seo phù hợp.

Tìm hiểu thêm về Search console tại đây: https://developers.google.com/search

2. Bộ công cụ kissmetrics 

Là một công cụ chuyên phân tích website bán hàng, nó giúp bạn phân tích hành vi của người tiêu dùng nhằm giúp bạn tìm ra giải pháp bán hàng hiệu quả nhất. Công cụ này có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, phù hợp cho những người không rành về kỹ thuật.

 

3.SEOquake

SEOquake là một công cụ đơn giản hỗ trợ người dùng kiểm tra trang web hay bài viết đã được tối ưu chuẩn SEO hay chưa? Công cụ chỉ ra đâu là những yếu tố SEO onpage đã được tối ưu, đâu là những yếu tố cần cải thiện, hỗ trợ cải thiện các lượt truy cập…

Có thể nói, SEOquake là một công cụ check SEO “ngon bổ rẻ” mà hầu hết các SEOer đều có thể dễ dàng sử dụng và còn

ó thể dễ dàng tích hợp trên Chrome, Cốc Cốc,… với trình duyệt đơn giản và dễ sử dụng. SEO Quake sẽ cung cấp cho người dùng những dữ liệu để tối ưu hóa SEO một cách đơn giản, hỗ trợ thu hút các lượt tìm kiếm tự nhiên,…

4.Screaming Frog

Screaming Frog là một phần mềm, công cụ kiểm tra website chuẩn SEO được các SEOer vô cùng ưa thích bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Công cụ này cho phép người dùng cài đặt và thao tác dễ dàng trên nhiều dòng máy tính từ PC, laptop…

 

Screaming Frog có thể thu thập thông tin và phân tích khoảng 500 URL trong mỗi lần thu thập dữ liệu. Bạn chỉ cần nhập domain website cần kiểm tra SEO vào thanh trống góc trên cùng bên phải trang giao diện quản trị, chờ khoảng 1 vài phút để công cụ load trang và trả về kết quả phân tích website chi tiết.

Phần mềm, công cụ kiểm tra tối ưu SEO website Screaming Frog hỗ trợ người dùng sử dụng miễn phí với đầy đủ hầu hết các tính năng, tuy nhiên sẽ có hạn chế về số url audit trong mỗi lần check. Để kiểm tra được nhiều url trên website hơn, bạn có thể trả phí 99$/ năm để sử dụng tốt nhất.

5.SEO Doctor

SEO Doctor là một trong những công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất trên Thế giới. Nó được xem là một công cụ khá dễ sử dụng dành cho những người mới bắt đầu SEO.

SEO Doctor có khả năng phân tích và báo cáo lại những yếu tố nào đang là vấn đề khiến website bị tụt thứ hạng, giảm traffic. Từ đó giúp các SEOer tìm ra cách cải thiện, fix lỗi và tối ưu hóa lại website của mình.

  • Các tính năng cơ bản của công cụ SEO Doctor

– Phân tích và thống kê các lỗi tiềm ẩn của website

– Đánh giá điểm số cho website dựa trên các tiêu chí SEO chuẩn

– Giúp các SEOer theo dõi tình trạng website của mình: Lượng backlink có trên trang, chỉ số Page Rank, phát hiện trang chưa lập chỉ mục, hiển thị cấu trúc liên kết,…

– Trình quản trị sử dụng đơn giản dựa trên các tiêu chí đã thiết lập sẵn

– Chính sách bảo mật và riêng tư, không tiết lộ dữ liệu thông tin của bạn với bên thứ 3

6.Google Analytics

Google Analytics công cụ cho phép theo dõi số liệu liên quan đến các hoạt động trên website bao gồm:

– Thống kê tổng quan về người dùng, lượng truy cập, thiết bị truy cập, tỷ lệ thoát…
– Thống kê theo thời gian thực: Cho biết hành vi khách hàng trong từng khoảng thời gian cụ thể
– Kiểm tra từ khóa dẫn người dùng đến website: Khách hàng tìm kiếm từ khóa nào, tần suất tìm kiếm và tiềm năng của nó.
– Tra cứu hành vi khách truy cập website.

Từ những thống kê trên, bạn có thể điều chỉnh, đưa ra các hướng phát triển thêm cho  chiến lược Seo phù hợp hơn cho trang web của mình!

7.Seoptimer.com

Seoptimer.com cũng là một công cụ kiểm tra website chuẩn SEO của Google được nhiều người ưa chuộng tiếp theo. Công cụ này giúp các webmaster SEO Onpage dễ dàng, hiệu quả hơn với những đề xuất phương án tối ưu SEO web hiệu quả.

 8.SEO Powersuite

SEO Powersuite là công cụ check SEO giúp đánh giá và phân tích các yếu tố SEO theo chương trình giúp người dùng có thể giám sát được thứ hạng web. Bên cạnh đó, công cụ này có thể phân tích liên kết, nghiên cứu các từ khóa và còn rất nhiều các chức năng hữu ích khác

9.Google PageSpeed

Bên cạnh danh sách các công cụ kiểm tra tối ưu website tổng hợp về yếu tố onpage được liệt kê ở trên, thì Google PageSpeed lại được biết đến với vai trò là một công cụ đánh giá chuyên biệt về yếu tố Trải nghiệm website.

Điểm số càng cao thì tốc độ tải trang càng nhanh.

Đây được xem là 2 vấn đề quan trọng sẽ trở thành yếu tố xếp hạng mới của Google trong năm 2021 sắp tới.

Link: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

10.Copy Space

Copy Space thực hiện việc quét trùng lặp thông qua link bài viết, link website. Điều này vừa tiện lợi và đỡ tốn thời gian hơn cho các Content Writer. Vì người dùng không cần phải copy toàn bộ đoạn văn hay nội dung bài viết mà chỉ cần một thao tác rất đơn giản là gắn link vào công cụ này.

Hệ thống của Copy Space sẽ tự làm việc và cho ra kết quả gồm các link bài viết có nội dung tương tự như nội dung bài viết của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.