Thiết kế trang Web chuẩn Seo là gì? Tiêu chí của trang Web chuẩn Seo?

Thiết kế trang web chuẩn SEO là gì? Thiết kế trang web chuẩn SEO có tầm ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp như thế nào? Một trang web chuẩn SEO sẽ cần những tiêu chí nào? Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. Webo sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

I. Thiết kế trang Web chuẩn Seo là gì?

Thiết kế trang web chuẩn

Đầu tiên muốn hiểu về thiết kế Web chuẩn SEO, chúng ta phải biết SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nghĩa là làm trang web hay các dạng nội dung số cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website

Vậy, Thiết kế trang web chuẩn SEO là dạng thức xây dựng website tối ưu thân thiện với bộ máy tìm kiếm và các tiêu chí của Google về mặt kỹ thuật và Onpage của website.

Từ đó giúp lượng truy cập tăng nhanh chóng, đồng nghĩa với lượng khách hàng tiếp cận cao hơn nhờ điểm số xếp hạng của Google dành cho website tăng cao. Đây là một điều kiện cần thiết để nâng cao thứ hạng.

 

II. Tiêu chí của trang Web chuẩn Seo?

Tiêu chí của trang web chuẩn

1. Tiêu chí chọn tên miền chuẩn Seo

Nên chọn tên miền hợp lí, một tên miền tốt là khi trong tên gọi chứa từ khóa muốn Seo. Bên cạnh đó còn phải ngắn gọn, dễ nhớ và giúp người dùng dễ tìm kiếm.

2. Tiêu chí Hosting Website chuẩn Seo

Nên chọn gói Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo (Nên mua server đặt tại Việt Nam nếu bạn Seo trang web ở Việt Nam)

3. Thiết kế Website chuẩn Seo

 • URL: Nên mã hóa tối ưu, ngắn gọn và chứa các từ khóa liên quan đến nội dung bài viết
 • Tiêu đề và mô tả: Các đoạn mô tả và tiêu đề nên chứa cụm từ khoá liên quan chặt chẽ đến chủ đề bài viết. Hai yếu tố này ngoài cung cấp đúng từ khoá mà người dùng tìm kiếm còn phải mang lại nội dung hữu ích, thu hút người dùng
 • Tiêu đề chuẩn chỉ dài 55-65 kí tự, từ khóa chính nên ở đầu tiêu đề, không lặp lại quá 2 lần
 • Mô tả chuẩn sẽ dài từ 150-160 kí tự, từ khóa chính lặp lại không quá 3 lần
 • H1 cho tiêu đề và H2, H3 cho các tiêu đề phụ: Nên đặt các từ khóa chính, phụ vào H1, H2, H3. Nên lưu ý H3 sẽ bổ sung thêm nội dung cho H2. H2 sẽ bổ sung thêm cho H1.
 • Sử dụng từ khóa cho nội dung: Dùng hai cách chính là Nhồi từ khóa và sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc các từ có liên quan
 • Vận dụng tối đa chức năng của công cụ soạn thảo văn bản: bôi đậm khi nhấn mạnh, in nghiêng khi chú giải, gạch chân khi cụm từ chứa đường link…
 • Tối ưu ảnh trong bài biết: Đổi tên ảnh trước khi up, tên ảnh không dấu (để tránh lỗi khi up) và có chứa từ khoá. URL của ảnh, tiêu đề ảnh, nội dung thẻ ALT, Caption ảnh đều phải chứa từ khoá.
 • Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy
 • Liên kết website đến các trang mạng xã hội: Một thiết kế website chuẩn SEO cần có các liên kết đa dạng dẫn đến các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest…  và có cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website.
 • Tối ưu website chuẩn Seo trên mọi nền tảng: Việc website của bạn tương thích với nhiều loại thiết bị, nhất là thiết bị di động sẽ dễ thu hút được lượng traffic cao, dẫn đến website sẽ được đánh giá cao.
 • Đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trước đó trên website của bạn. Điều này giúp website của bạn vừa nhận lượng traffic đổ về vừa có tỉ lệ lên top cao hơn.

4. Tiêu chí về nội dung bài viết Website chuẩn Seo

Nội dung bài viết trang Web chuẩn Seo cần bám sát chủ đề của trang web cũng như từ khoá. Mỗi bài viết trên trang web đều nên dựa vào một cụm từ khoá. Những từ khóa này cần được tìm hiểu và chọn lọc trước khi đưa vào bài viết

Các hình ảnh, tiêu đề, mô tả và nội dung bài viết phải chặt chẽ với nhau và thống nhất cho một chủ đề.

Bố cục bài viết chuẩn Seo: Cần có mở đầu và kết luận. Hai đoạn quan trọng này cần nhắc đến từ khóa.

Thêm hình ảnh để bài viết thu hút và thêm điều kiện để bài viết của bạn dễ thêm được lượng traffic hơn. Đặt các thuộc tính như title, alt vào hình ảnh sẽ giúp đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.

Không nên nhồi nhét từ khóa một cách máy móc, điều này dễ  sự nhàm chán cho bài viết.

III. Tổng kết

Thiết kế Website chuẩn SEO cần rất nhiều tiêu chí để đánh giá và xây dựng. Qua bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản giúp bạn lựa chọn và tối ưu trang web của mình giúp đưa website của mình lên Top, có nhiều lượng truy cập và giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.